Google Assistant cải tiến mới và hỗ trợ Tiếng Việt

Google Assistant cải tiến mới và hỗ trợ Tiếng Việt

Trợ lý ảo hỗ trợ người dùng điều khiển thiết bị trong gia đình một cách thông minh. Hãy cùng Tivigiasi.com tìm hiểu thêm trợ lý ảo Google Assistant cải tiến mới và hỗ trợ Tiếng Việt như thế nào nhé !

Trợ lý ảo trên tivi là gì?

Trợ lý ảo trên tivi là thuật toán được tích hợp vào bên trong hệ điều hành tivi, từ đó hỗ trợ tivi hoạt động thông minh hơn.

Nói một cách khác, trợ lý ảo trên tivi (còn gọi là TV Virtual Assistant) đây là một loại công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), giúp người sử dụng có thể tương tác với tivi một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng giọng nói.

Thậm chí, công nghệ này còn tối ưu hóa các yêu cầu sử dụng, đồng thời cũng đề xuất nhiều nội dung hấp dẫn dựa trên sở thích và thói quen xem tivi của người dùng.

Smart Tivi Samsung 4K Crystal UHD 50 inch UA50BU8000 có thể tương tác với người dùng thông qua ứng dụng trợ lý ảo

Smart Tivi Samsung 4K Crystal UHD 50 inch UA50BU8000 có thể tương tác với người dùng thông qua ứng dụng trợ lý ảo

Trợ lý ảo Google Assistant là gì?

Trợ lý ảo Google Assistant là trợ lý ảo được phát triển bởi tập đoàn Google, ra mắt vào tháng 5/2016 tại Hội nghị nhà phát triển của hãng.

Nhờ có Google Assistant mà người dùng có thể trò chuyện, điều khiển nhanh chóng từ xa các chức năng của tivi và nhiều thiết bị gia dụng thông minh khác trong nhà một cách dễ dàng.

Hơn nữa, trợ lý ảo Google Assistant cũng có khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành phổ biến trên tivi hiện nay như hệ điều hành Android, WebOS và iOS, cho người dùng có thêm sự lựa chọn khi sử dụng.

Google Tivi TCL 4K 75 inch 75P635 có trang bị trợ lý ảo Google Assistant, hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông được dễ dàng thông qua giọng nói

Cải tiến mới của trợ lý ảo Google Assistant

Google Assistant trên tivi đã có hỗ trợ Tiếng Việt

Hiện nay, dòng Smart tivi đang chạy hệ điều hành Android 8.0 trở lên và hệ điều hành WebOS 4.5 (của tivi LG) đã được hỗ trợ phiên bản tiếng Việt trên Google Assistant, nhờ đó giúp tối ưu quá trình tìm kiếm và điều khiển tivi thuận tiện hơn.

Google Tivi Sony 4K 55 inch KD-55X75K có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

Google Tivi Sony 4K 55 inch KD-55X75K có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

Tìm kiếm bằng giọng nói cho kết quả chính xác hơn

Nhờ có công nghệ trợ lý ảo Google Assistant mà chức năng Tìm kiếm bằng giọng nói hoạt động thông minh hơn. Nó có thể tương tác với người sử dụng để cho kết quả tìm kiếm gần giống với ý của người tìm hoặc kết quả tìm kiếm có tính chính xác hơn.

Google Assistant trên Google Tivi Sony 4K 43 inch KD-43X75K hỗ trợ người dùng tìm kiếm chính xác hơn

Google Assistant trên Google Tivi Sony 4K 43 inch KD-43X75K hỗ trợ người dùng tìm kiếm chính xác hơn

Mở ứng dụng, mở nhạc bằng nút Voice trên remote

Để mở ứng dụng hoặc muốn phát nhạc trên tivi, người dùng có thể nhấn vào nút Voice trên remote tivi, thay vì bấm từng nút hoặc trượt nút trên remote để điều khiển. Sau đó, bạn có thể dùng câu lệnh bằng tiếng Việt hay tiếng Anh đều được.

Nhấn nút Voice trên remote tivi để điều khiển bằng giọng nói

Nhấn nút Voice trên remote tivi để điều khiển bằng giọng nói

Thông minh với khả năng tự học

Nếu tương tác với trợ lý ảo Google Assistant thường xuyên, công nghệ này có thể ghi nhớ thói quen sử dụng của người dùng. Nhờ đó Google Assistant có thể gợi ý các nội dung hấp dẫn hoặc thông tin phù hợp với sở thích của người dùng.

Google Assistant có khả năng ghi nhớ thói quen của người sử dụng để gợi ý nội dung phù hợp

Google Assistant có khả năng ghi nhớ thói quen của người sử dụng để gợi ý nội dung phù hợp.

Ngoài ra, Google Assistant còn có thể kết hợp với:

– Hai ứng dụng phổ biến là Samsung SmartThings và AI ThinQ – được tích hợp trên các dòng tivi, giúp người dùng khai thác được khả năng hoạt động của trợ lý ảo để điều khiển thiết bị.

Link tải ứng dụng Samsung SmartThings:

  • SmartThings cho Android
  • SmartThings cho iOS

– Nền tảng trí tuệ nhân tạo ThinQ thường được tích hợp trên các dòng tivi LG.

Link tải ứng dụng AI ThinQ:

  • AI ThinQ cho Android
  • AI ThinQ cho iOS
Trợ lý ảo Google Assistant hỗ trợ tivi liên kết được với các thiết bị IoT trong nhà

Trợ lý ảo Google Assistant hỗ trợ tivi liên kết được với các thiết bị IoT trong nhà

Các dòng tivi hỗ trợ Google Assistant

Android tivi hỗ trợ Google Assistant

Phần lớn, dòng tivi Android hiện nay đều được hỗ trợ Google Assistant đến từ các hãng nổi tiếng như LG, Samsung, Sony, TCL,…

Chẳng hạn, Google Assistant được hỗ trợ trên một số tivi Sony Android như Tivi Android 4K thuộc Serie 7 trở lên hoặc mẫu tivi được sản xuất từ năm 2016 trở lại đây.

Android Tivi Casper 4K 55 inch 55UG6100 có hỗ trợ Google Assistant

WebOS của LG tích hợp AI ThinQ

Google Assistant cũng có mặt trên dòng tivi LG sử dụng hệ điều hành WebOS và có tích hợp công nghệ AI ThinQ.

Cụ thể, các mẫu tivi LG OLED và SUPER UHD của LG cho phép người dùng có thể điều kiển được các chức năng trên tivi và các thiết bị thông minh trong nhà bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Google Assistant.

Smart Tivi LG 4K 43 inch 43UQ8000PSC có hỗ trợ trợ lý ảo Google Assistant thông minh

Tizen OS của Samsung tích hợp Bixby

Google Assistant cũng được tìm thấy trên tivi Samsung chạy hệ điều hành Tizen OS, có tích hợp công nghệ Bixby.

Trong đó, Bixby được biết đến là trợ lý ảo mới và độc đáo của Samsung, có khả năng ghi nhớ và nghiên cứu thói quen sử dụng của người dùng, từ đó nâng cao sự trải nghiệm cho người dùng được tốt hơn.

Điều khiển Smart Tivi QLED 4K 75 inch Samsung QA75Q80B bằng giọng nói dễ dàng thông qua trợ lý ảo Google Assistant và Bixby

Điều khiển Smart Tivi QLED 4K 75 inch Samsung QA75Q80C bằng giọng nói dễ dàng thông qua trợ lý ảo Google Assistant và Bixby

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu thêm về một số cải tiến mới của Google Assistant, nhất là ứng dụng này đã hỗ trợ Tiếng Việt trên tivi để tạo điều kiện cho người Việt sử dụng hơn.