Magic remote – Điều khiển thông minh của Smart tivi LG bạn đã biết chưa ?

Magic remote – Điều khiển thông minh của Smart tivi LG bạn đã biết chưa ?

Magic remote là một thiết bị điều khiển thông minh vô cùng thú vị của hãng LG với nhiều tiện ích. Bạn đã biết rõ tất tần tật những tiện ích chỉ trên 1 chiếc Magic remote – Điều khiển thông minh của Smart tivi LG chưa, cùng xem thông tin sau đây nhé !

Magic remote là gì?

Magic remote hay còn được gọi với cái tên khá thú vị là “điều khiển ma thuật”, là thiết kế độc quyền của nhà hãng LG dành cho dòng Smart tivi của mình. Chiếc remote này có thiết kế nhỏ gọn, kích thước tương tự với remote của nhiều loại tivi khác. Điều khiến cho nó trở nên đặc biệt đó chính là nó được tích hợp nhiều tính năng cũng như tiện ích hiện đại.

Magic remote

Những ưu điểm nổi bật của Magic remote là gì?

Thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng

Magic remote có kích thước rất gọn gàng, ít nút bấm nhưng ẩn bên trong chiếc remote ma thuật này là nhiều tính năng thú vị để bạn khai thác. Hơn nữa, cách sử dụng chiếc remote này rất đơn giản, dễ sử dụng.

Hỗ trợ tính năng điều khiển bằng giọng nói

Đối với các model Smart tivi LG có tính năng điều khiển bằng giọng nói, remote thường sẽ không thể hỗ trợ tính năng này. Thay vào đó, sử dụng Magic remote, bạn có thể thao tác một cách dễ dàng và đơn giản.

Những ưu điểm nổi bật của Magic remote

Di chuyển nhẹ nhàng như con chuột máy tính

Bạn chỉ cần di chuyển con lăn trên remote, con trỏ sẽ đến bất kì vị trí nào bạn muốn. Lúc này, bạn chỉ việc nhấn vào con lăn để chọn, tương tự như khi bạn đang sử dụng con chuột máy tính. Đặc biệt, khi bạn lướt web trên các loại tivi tìm kiếm bằng giọng nói, thì con lăn này sẽ giúp bạn cuộn trang thật dễ dàng, thay vì phải nhấn nhiều lần trên remote.

Di chuyển trên các thẻ ứng dụng bằng cách lắc tay

Khi bạn cầm remote trên tay, chỉ cần lắc thật nhẹ nhàng và con trỏ tivi sẽ di chuyển trên màn hình, đặc biệt là trên các thẻ ứng dụng một cách dễ dàng, để bạn có thể nhanh chóng tìm đến ứng dụng mình muốn dùng.

Cảm biến không gian phòng từ Magic Remote đến tivi trong khoảng 20 mét

Năm 2020, LG đã biến chiếc remote thông minh hơn khi trang bị cảm biến cho không gian phòng, giúp xác định nơi người dùng ngồi với phạm vi hoạt động dưới 20 mét.

Tivi LG nào có Magic remote?

Đối với các model tivi thông minh LG ra mắt 2014 trở về trước, không phải tivi nào cũng dùng được Magic remote. Tuy nhiên, với các model Smart tivi LG 2015 về sau, thì hầu hết đều dùng được, nếu tivi không bán kèm thì có thể mua tại hãng (Trừ model LG LF590 và LF595 không dùng được).

Hiện nay, đối với các model Smart tivi LG sau đây, khi khách hàng mua tivi sẽ đi kèm Magic remote:

+ Smart tivi LG 2020:

Magic remote của Smart tivi LG 2020

+ Smart tivi LG 2019:

Magic remote của Smart tivi LG 2019

+ Smart tivi LG 2018: Các model smart tivi LG 4K đều có thể sử dụng Magic remote.

Magic remote của Smart tivi LG 2018

+ Smart tivi LG 2015: UF850T, UF770T, UF950T, UG870T, EC930T,…

Magic remote của Smart tivi LG 2015

+ Smart tivi LG 2014: UB800T, LB631T, UB820T, LB650T,…

Magic remote của Smart tivi LG 2014

Lưu ý:

Đối với các model tivi này, sản phẩm đã đi kèm Magic remote thì sẽ không có remote thường. Ngoài ra, còn có một số model Smart tivi LG khi bạn mua sẽ không đi kèm Magic remote mà chỉ có remote thường, tuy nhiên tivi này vẫn sử dụng được Magic remote nếu bạn mua thêm. Đó là các model: LF630T, LF631V, LF580V, LB582D, LF581D,…

Một số tính năng độc đáo trên Magic remote

Con lăn chuột

Với tích hợp con lăn chuột vào remote của hãng, bạn sẽ dễ dàng di chuyển con trỏ trên màn hình tivi đến vị trí mong muốn một cách nhanh chóng. Con lăn chuột này có thiết kế, chức năng tương tự như con lăn trên chuột máy tính.

Con lăn chuột

Nút Home

Nút Home trên remote giúp bạn thuận tiện trong việc thoát nhanh một ứng dụng và trở về giao diện trang chủ của tivi LG. Lưu ý là khi bạn sử dụng nút này để quay lại giao diện chính thì ứng dụng sẽ không tắt hẳn mà chạy ngầm nhé!

Hầu hết khi bạn thực hiện các thao tác trên tivi thì sẽ đều bắt đầu từ nút Home.

nút home

Nút Live zoom

Nút Live zoom thực sự là một thiết kế tuyệt vời đối với những người có thị lực kém. Khi bạn sử dụng tính năng này thì hình ảnh trên tivi sẽ tự động phóng to toàn màn hình giúp bạn dễ dàng nhìn thấy rõ nội dung hiển thị trên tivi.

Ngoài ra, nút Live zoom còn có chức năng Focus nếu bạn giữ nút trên 3 giây. Với chức năng Focus nó sẽ giúp phóng to khu vực mà bạn đang hướng điều khiển đến.

livezoom

Điều khiển bằng giọng nói

Bạn có thể thực hiện các thao tác một cách dễ dàng với tivi thông qua nút điều khiển bằng giọng nói được LG trang bị trên remote, nó được in hình một chiếc micro. Để thực hiện thao tác này bạn chỉ cần giữ nút này rồi đưa micro lại sát miệng và nói ra yêu cầu của bạn. Lúc này, tivi sẽ tiến hành phân tích, xử lý các thông tin rồi thực hiện mong muốn đến từ bạn.

Tính năng này được nhiều người dùng đánh giá cao vì dễ sử dụng và tiết kiệm nhiều thời gian.

Điều khiển giọng nói

Nút Netflix

Nút Netflix sẽ giúp bạn nhanh chóng truy cập vào ứng dụng xem phim Netflix mà không cần qua nhiều bước như các remote thông thường.

Netflix

Các nút bấm và chức năng trên Magic remote

Các phím chức năng trên Magic remote

1. Micro: Nhận tín hiệu từ giọng nói.

2. Nút nguồn: Bật tắt tivi.

3. Nút STB – Set-top-box: Điều khiển các kết nối với tivi.

4. Bàn phím: Nhập kí tự như số, chữ.

5. LIST: Truy cập các chương trình đã được lưu vào trước đó.

6. Hiển thị màn hình từ xa.

7. Nút Space/0: Phím cách/số 0.

8. Nút Mute: Tắt âm thanh phát ra từ tivi.

9. Nút tăng/giảm âm lượng.

10. Nút chuyển kênh: Chuyển kênh có mã số liền trước hoặc liền sau.

11. Nút Micro: Thực hiện các thao tác, điều chỉnh bằng giọng nói.

12. Nút Home: Truy cập đến giao diện trang chủ của tivi hay hiển thị lịch sử truy cập trước đó.

13. Nút Cài đặt: Truy cập nhanh vào giao diện của mục cài đặt.

14. Con lăn chuột.

15. Nút điều hướng: Điều chỉnh lên xuống trái phải.

16. Nút Input: Chọn đầu vào dữ liệu cho tivi (USB, HDMI…) hay hiển thị danh sách tất cả những nguồn đầu kết nối vào khi nhấn giữ nút.

17. Nút Back: Quay lại.

18. Nút Guide: Truy cập vào giao diện nội dung hướng dẫn sử dụng của tivi.

19. Nút Netflix: Truy cập nhanh vào ứng dụng Netflix.

20. Nút Amazon: Truy cập nhanh vào giao diện ứng dụng Amazon.

21. Nút chức năng đặc biệt.

22. Nút Text: Dùng cho Teletext.

23. Nút Live zoom.

24. Nút T.OPT/Magic Link: Sử dụng cho Teletext, khi bạn nhấn giữ 3 giây thì tivi sẽ chuyển qua chế độ Magic Link giúp đưa bạn đến với những nội dung liên quan đến vấn đề mà bạn đang xem.