19 Công nghệ hình ảnh vượt trội của Tivi LG

19 Công nghệ hình ảnh vượt trội của Tivi LG

LG là một trong những thương hiệu hàng đầu trong việc trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại cho các sản phẩm của mình. Cùng Tivigiasi.com khám phá xem 19 Công nghệ hình ảnh vượt trội của Tivi LG là nhưng công nghệ nào nhé !

1. Công nghệ hình ảnh HDR

Chuẩn HDR (High Dynamic Range) là dải tương phản động mở rộng được tích hợp trên thiết bị, có khả năng hiển thị rộng lớn ở nhiều mức độ phong phú về màu sắc, ánh sáng, độ tương phản.

Nhờ đó, với những vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh, thiết bị đều sẽ hiển thị tự nhiên và chính xác. Theo đó, màu trắng sẽ trắng sáng tuyệt đối, còn màu đen sẽ có chiều sâu hơn.

công nghệ hdr tivi LG

Hình ảnh được tương phản tuyệt vời hơn với công nghệ HDR.

Công nghệ HDR giúp điều chỉnh độ sáng màn hình tivi LG một cách thông minh hơn, cho khung hình chính xác với thực tế. Đồng thời còn có thể tăng cường, mở rộng dải màu sắc bằng cách điều chỉnh độ sáng – tối trên màn hình đến từng chi tiết nhỏ.

2. Công nghệ hình ảnh 3D Color Mapping

Công nghệ này giúp smart tivi LG có khả năng tái tạo được màu sắc chân thật như nhìn bằng mắt thường nhờ vào các thuật toán 3D Mapping Gamut. Ngoài ra, nó còn giảm thiểu được tối đa tỉ lệ biến dạng màu sắc và mang đến người dùng thưởng thức hình ảnh với màu sắc tự nhiên hơn.

công nghệ 3D Color Mapping trên tivi LG

Công nghệ 3D Color Mapping giúp tivi tái tạo các khung hình sống động, cuốn hút hơn.

3. Công nghệ hình ảnh Picture Wizard III

Picture Wizard III là một công cụ cho phép người dùng có thể tùy chỉnh sâu hơn ở nhiều góc độ khác nhau về khả năng hiển thị hình ảnh của tivi LG về màu sắc, độ sâu, độ tương phản, độ sắc nét, đèn nền… sao cho phù hợp với sở thích mình nhất.

Với công nghệ hình ảnh Picture Wizard III mới, tivi sẽ hiển thị cho bạn một loạt hình ảnh với độ sáng được tối ưu để thích hợp với độ sáng của căn phòng. Nhờ đó, giúp bảo vệ thị lực cho người xem mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

công nghệ hình ảnh picture wizard iii tivi LG

Công nghệ Picture Wizard III cho phép điều chỉnh hình ảnh theo ý muốn.

4. Chip xử lý hình ảnh LG Triple XD

LG Triple XD Engine là công nghệ hình ảnh tiên tiến được tích độc quyền trên các tivi của hãng. Theo đó, tivi sẽ được trang bị chip xử lý thông minh kết hợp giữa các thông số và công nghệ tiên tiến giúp xử lý nhanh chóng các tín hiệu đầu vào, hoàn chỉnh màu sắc, độ tương phản, giúp loại bỏ các vấn đề nhiễu, méo ảnh, mang lại hình ảnh chất lượng với độ rõ nét cao.

công nghệ triple XC engine tivi LG

Khả năng xử lý các tín hiệu đầu vào nhanh chóng hơn nhờ chip thông minh trên tivi LG.

5. Công nghệ hình ảnh Dolby Vision

Dolby Vision là một trong những chuẩn hiển thị độc đáo, danh tiếng của Dolby, nay được tích hợp trên các dòng sản phẩm Smart tivi cao cấp của LG.

Công nghệ này đảm bảo mang lại những hình ảnh sáng và rõ nét hơn, với độ tương phản tốt hơn và màu sắc được cải thiện rõ rệt.

công nghệ hình ảnh dolby vision trên Smart Tivi QNED LG 4K 55 inch 55QNED86SQA

Smart Tivi QNED LG 4K 55 inch 55QNED86SQA được tích hợp chuẩn hình ảnh Dolby Vision danh tiếng.

Dolby Vision là công nghệ mang đến nội dung và chất lượng hình ảnh cao hơn so với những tiêu chuẩn hiện hành. Với một làn sóng các video mới sẵn có với Dolby Vision, bạn có thể chắc chắn rằng mình đang thưởng thức nội dung giải trí đúng nghĩa.

6. Tấm nền IPS

Ở các thế hệ model smart tivi 4K đời mới, LG tiếp tục sử dụng tấm nền IPS tiên tiến vốn đã làm nên tên tuổi của mình. Tấm nền IPS có ưu điểm cho góc nhìn rộng, độ bền cao và chất lượng hình ảnh ấn tượng, giảm thiểu tối đa tình trạng mờ hay nhoè hình.

tấm nền ips trên tivi LG

Tấm nền IPS giúp tivi bền bỉ theo thời gian.

7. Công nghệ màn hình chấm lượng tử

Công nghệ hiển thị lượng tử Quantum Display cho tivi khả năng kiểm soát ở cấp độ từng điểm ảnh khiến tivi LG Ultra HD 4K nổi bật so với các tivi khác. Cũng nhờ công nghệ này, tivi LG có thể hiển thị hàng tỷ các màu sắc khác nhau, đem tới trải nghiệm hình ảnh chân thực.

công nghệ hình ảnh chấm lượng tử Quantum Display tivi LG

Khả năng hiển thị chân thật đến từng chi tiết của công nghệ màn hình chấm lượng tử trên tivi LG.

8. Công nghệ tăng cường dải màu ColorPrime

Công nghệ mở rộng dải màu ColorPrime Pro và tăng cường dải màu ColorPrime Plus cho phép Smart tivi LG nâng cao các gam màu hiển thị trở nên rộng hơn, mang lại những màu sắc rực rỡ và trung thực. Qua đó, cho phép bạn thưởng thức các nội dung với sự đa dạng và rực rỡ của các sắc màu.

công nghệ ColorPrime Pro tivi LG

Dải màu được mở rộng hơn nhờ công nghệ ColorPrime Pro.

ColorPrime dùng hai công nghệ chính là chấm lượng tử Quantum Dot Sheet và Nano Spectrum. Ưu điểm của công nghệ chấm lượng tử chính là khả năng tái tạo một dãy màu rộng và tạo ra gam màu lớn hơn 50% so với tấm nền LCD thông thường.]

9. Công nghệ hình ảnh Billion Rich Colors

Công nghệ Billion Rich Colors giúp phân nhỏ màu sắc thành một phổ màu rộng hơn. Điều này cho phép điều chỉnh màu sắc một cách chính xác với thực tế.

Từ đó, đem lại màu sắc đa dạng và phong phú gấp 64 lần so với tivi LCD thông thường, cho phép người xem khám phá thế giới giải trí đầy ấn tượng và thu hút hơn.

công nghệ Billion Rich Colors tivi LG

Công nghệ hình ảnh Billion Rich Colors mang đến màu sắc trung thực cho tivi LG.

10. Công nghệ Ultra Luminance

Công nghệ tăng cường sáng ULTRA Luminance cho phép smart tivi LG tận dụng được những năng lượng không cần thiết từ các vùng tối để tăng cường năng lượng cho các vùng sáng nhằm nâng cao cường độ tương phản một cách hiệu quả.

Điều này giúp tivi LG thể hiện màu đen tuyệt vời hơn, tạo ra ranh giới rõ rệt giữa những luồng tối và sáng, nhờ đó người xem có thể thưởng thức những hình ảnh sắc nét hơn.

công nghệ hình ảnh Ultra Luminance trên tivi LG

Công nghệ ULTRA Luminance nâng cao chất lượng hiển thị tivi.

11. Làm mờ cục bộ Local Dimming

Công nghệ Local Dimming cho phép tivi LG chia màn hình thành nhiều phần để điều chỉnh ánh sáng. Ánh sáng lúc này sẽ được điều chỉnh trong từng đơn vị khối, cho khả năng thể hiện rõ trong từng chi tiết của mỗi khu vực màn hình.

Công nghệ làm mờ cục bộ này mang đến người xem các mảng sáng – tối sâu hơn, cho hình ảnh rõ ràng và chi tiết.

công nghệ hình ảnh Local Dimming tivi LG

Công nghệ Local Dimming đem đến hình ảnh chi tiết hơn cho hình ảnh trên tivi LG.

12. True 4K Engine

Với True 4K Engine, hình ảnh sẽ được tăng cường và mở rộng độ chi tiết đến mức cao nhất. Bên cạnh đó, công nghệ này còn có khả năng khử nhiễu, loại bỏ tình trạng mờ nhòe hình, đem lại hình ảnh ấn trong trẻo và rõ nét hơn bao giờ hết.

công nghệ True 4K Engine tivi LG

Các khung hình được thể hiện rõ ràng và chi tiết hơn nhờ công nghệ True 4K Engine.

13. Công nghệ Pixel Dimming

Pixel Dimming là một công nghệ hiển thị độc đáo trên tivi OLED LG. Công nghệ này giúp mỗi pixel hiển thị màu sắc một cách rực rỡ và tươi sáng, đặc biệt là khả năng hiển thị màu đen tuyệt đối, qua đó tăng cường chiều sâu của hình ảnh.

công nghệ hình ảnh Pixel Dimming tivi LG

Công nghệ Pixel Dimming đem lại khả năng hiển thị hình ảnh ưu việt cho màn hình OLED.

14. Công nghệ Ultra HD Cinema 3D

Công nghệ 3D 4K cho khả năng hiển thị nội dung 3D ở độ phân giải 4K trên tivi LG, qua đó, mang đến bạn những thước phim 3D sống động, lôi cuốn như thật như được xem phim trực tiếp tại rạp chiếu.

Đây là công nghệ 3D thụ động nên sử dụng kính phân cực có ưu điểm là nhẹ, không dùng pin loại bỏ được hiện tượng nháy hình, giúp giữ nguyên chất lượng hình ảnh, đồng thời bảo vệ cho đôi mắt của gia đình bạn.

công nghệ hình ảnh Ultra HD Cinema 3D

Xem tivi LG 3D hấp dẫn hơn với công nghệ Ultra HD Cinema 3D.

15. Color Pixel

Bằng việc kết hợp bốn kênh màu cơ bản gồm đỏ, xanh lá, xanh da trời và trắng, công nghệ 4 Color Pixel giúp tái tạo hình ảnh sẽ trở nên sống động và tự nhiên hơn với các gam màu được mở rộng, đảm bảo tính chân thật và chính xác với thực tế.

công nghệ 4 Color Pixel

Công nghệ 4 Color Pixel giúp hiển thị màu sắc đa dạng và phong phú.

16. Full Array Dimming Pro

Full Array Dimming Pro là công nghệ hình ảnh có tính năng làm mờ cục bộ toàn dải, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh bằng cách tăng tỷ lệ tương phản và chương trình trên tivi LG LED mà bạn xem.

Full Array Dimming Pro là công nghệ chia đèn nền LED của tivi thành các vùng, mỗi vùng có thể được làm mờ riêng lẻ hoặc cục bộ. Các vùng đèn LED phía sau phần tối nhất của hình ảnh có thể được làm mờ để làm cho màu đen trông sâu hơn, trong khi đèn LED phía sau phần sáng nhất của hình ảnh có thể được làm nổi bật lên.

công nghệ Full Array Dimming Pro tivi LG

Công nghệ Full Array Dimming Pro trên tivi LG.

17. Dynamic Tone Mapping Pro

Công nghệ HDR Dynamic Tone Mapping Pro có khả năng cải thiện thuật toán để nhận diện và sử dụng dải tín hiệu có ý nghĩa giúp tăng độ tương phản màu sắc cho các chi tiết. Nhờ đó, giúp người dùng chiêm ngưỡng chất lượng hình ảnh chương trình tivi sống động và chân thực hơn.

công nghệ Dynamic Tone Mapping Pro

Chất lượng hiển thị hình ảnh tuyệt vời của công nghệ Dynamic Tone Mapping Pro trên tivi LG.

18. Precision Dimming Pro+

Precision Dimming Pro+ là công nghệ hình ảnh làm tối cục bộ được tích hợp trên các dòng smart tivi LG QNED từ 2022 về sau. Bằng cách sử dụng hàng ngày khối điều chỉnh độ sáng riêng lẻ, công nghệ này giúp điều chỉnh đèn nền tivi chính xác. Nhờ đó, đem lại một hình ảnh sắc nét và hạn chế tình trạng quầng sáng.

công nghệ hình ảnh Precision Dimming Pro+ tivi LG

Công nghệ hình ảnh Precision Dimming Pro+ trên tivi LG QNED.

19. AMD FreeSync Premium

AMD FreeSync Premium cũng là một công nghệ nâng cấp hình ảnh tân tiến được LG ứng dụng trên các dòng smart tivi QNED đời mới. Công nghệ chống xé hình FreeSync này dành riêng cho các game thủ, giúp đem đến trải nghiệm chơi game mượt mà, không bị xé hình ở hiệu suất cao nhất.

công nghệ AMD FreeSync Premium tivi LG

Smart Tivi QNED LG 4K 50 inch 50QNED80SQA được tích hợp công nghệ AMD FreeSync Premium tiên tiến.A

Với 19 với nghệ hình ảnh vượt trội đã có mặt trên các dòng sản phẩm tivi LG hiện nay. Hi vọng với bài viết này Tivigiasi.com sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về tivi LG, để đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp với mong muốn.