Hệ điều hành webOS trên tivi LG

Hệ điều hành webOS trên tivi LG

Giao diện webOS trên Smart tivi LG mang đến người dùng một trải nghiệm mới lạ, mượt mà và thân thiện. Cùng tìm hiểu cụ thể về Hệ điều hành webOS trên tivi LG được thiết lập như thế nào qua bài viết bên dưới nhé!

Hệ điều hành webOS là gì?

webOS là giao diện thông minh được trang bị trên Smart tivi LG. Đây là giao diện phẳng, các ứng dụng được hiển thị dưới dạng các thẻ nằm cùng trên một đường thẳng.

webOS không phân biệt giữa ứng dụng và các thiết lập điều khiển tivi thông thường, tất cả đều được hiển thị dưới dạng thẻ và sắp xếp theo chiều đứng, thân thiện và dễ sử dụng.

Giao diện chính của hệ điều hành webOS 

Khi chọn nút Home trên điều khiển từ xa, màn hình chủ của webOS sẽ xuất hiện đè lên bất kỳ thứ gì bạn đang xem.

Giao diện chính của webOS gồm các ứng dụng tổng hợp dành cho người dùng được sắp thành dạng thẻ theo thứ tự sử dụng nhiều nhất. Các ứng dụng thường được sử dụng như LG Store, YouTube, Soha HD, Zing TV, trình duyệt web…

Màn hình chính của webOS

Màn hình chính của webOS

Nút tùy chọn bên phải: Tổng hợp tất cả ứng dụng

Ở màn hình chính khi bấm vào nút tùy chọn bên phải màn hình (mũi tên bên phải), webOS sẽ liệt kê một loạt các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng đã được cài đặt vào tivi.

Tại đây người dùng có thể di chuyển vị trí giữa các ứng dụng. Ngoài ra, ở phần này các kết nối thông minh của tivi như HDMI hay Miracast (Screen mirroring) cũng được liệt kê cụ thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn sử dụng.

Màn hình tổng hợp các ứng dụng đã cài đặt trong tivi

Màn hình tổng hợp các ứng dụng đã cài đặt trong tivi

Nút tùy chọn bên trái: Lịch sử lựa chọn

Tại giao diện chính của webOS, khi bạn chọn vào nút tùy chọn bên trái, lúc này mọi lịch sử ứng dụng sử dụng của bạn trên tivi sẽ được xuất hiện. Đây được xem là cửa sổ đa nhiệm của Smart tivi LG, nếu bạn muốn xóa lịch sử dùng của ứng dụng nào thì có thể chọn vào dấu X ở phía trên để tắt.

Các ứng dụng đã sử dụng trước đây

Bean Bird hướng dẫn thiết lập ban đầu

Một trong những tính năng thú vị nhất của giao diện webOS chính là chú chim dễ thương Bean Bird nằm trong thanh công cụ Cinematic Setup xuất hiện để hướng dẫn người dùng thiết lập múi giờ, vị trí tivi, truy cập mạng wifi…

Bearn Bird dễ thương  xuất hiện hướng dẫn bạn thực hiện các cài đặt trên tivi

Có thể nói, giao diện webOS vô cùng đơn giản chỉ với 3 màn hình thú vị, tuy nhiên lại giúp người dùng tận hưởng toàn bộ tính năng của chiếc Smart tivi LG. Bạn cảm thấy như thế nào về giao diện webOS này? Để lại ý kiến bên dưới bài viết nhé!

Các phiên bản của webOS

Phiên bản webOS 2.0 vào đầu năm 2015, LG đã công bố webOS 2.0 dành riêng cho Smart tivi của hãng. Về cơ bản, webOS 2.0 vẫn không có gì khác biệt về giao diện người dùng so với thế hệ đầu tiên. Nền tảng mới vẫn sử dụng giao diện phẳng gồm những thẻ lớn được xếp chéo.

Tuy nhiên, LG đã thêm vào một số tính năng mới để cho trải nghiệm người dùng trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra, webOS 2.0 còn giúp tivi LG khởi động nhanh hơn 30% và chuyển giữa các ứng dụng nhanh hơn 60% so với trước đây.

Phiên bản WebOS 2.0

Phiên bản webOS 3.0 vẫn dựa trên tảng của hệ điều hành webOS phiên bản trước đó nhưng webOS 3.0 được nâng cấp lên với nhiều tính năng mới, nhiều tính năng được thiết kế để tích hợp tốt hơn các tùy chọn trực tuyến. Ngoài ra còn webOS 3.0 còn có nhiều nội dung miễn phí khác.

Ba tính năng mới đáng chú ý được bổ sung trên hệ điều hành webOS 3.0 là Magic Zoom, Magic Mobile Connection và Magic Remote (bản cải thiện).

Tất tần tật về hệ điều hành webOS trên mỗi sản phẩm Smart TV LG - Fptshop.com.vn

Phiên bản webOS 4.0 và 4.5 tới năm 2018 nhà sản xuất đã nâng cấp webOS 4.0 cho TV LG, đến 2019 Smart tivi LG chạy hệ điều hành webOS 4.5 có nhiều cải tiến tích cực hơn so với các phiên bản trước.

Tivi LG chạy hệ điều webOS 4.0 và 4.5 tốc độ sẽ mượt hơn hẳn, các ứng dụng chạy nhanh và không mất thời gian chờ chuyển kênh. Hệ điều hành webOS 4.5 có những cải tiến tích cực so với webOS 4.0 trên Smart tivi LG 2018.

WebOS 4.5

Phiên bản webOS 5.0

webOS 5.0 trên tivi LG có giao diện gọn gàng, phiên bản này được đánh giá là hệ thống thân thiện với người dùng nhất trên thị trường, có kho ứng dụng vô cùng phong phú và đa dạng. Giúp người dùng có thể co nhiều sự lựa chọn.

Phiên bản có tất cả các chức năng, ứng dụng cũng không khác gì nhiều webOS 4.5 đều được hiển thị chính diện ngay trên màn hình thông qua các thẻ trong dải ruy băng ở dưới cùng màn hình.

Tính năng AI Preview đã được nâng cấp lên rất nhiều, các ứng dụng sẽ được hiển thị lên khi đưa trỏ chuột vào LG Store, bạn có thể thuận tiện xem các nội dung vừa mở trước đó trên ứng dụng mà không cần phải click vào.

Phiên bản WebOS 5.0

Smart Tivi NanoCell LG 4K 55 inch 55NANO79TND được trang bị hệ điều hành webOS 5.0

Phiên bản webOS 6.0

LG đã phát hành phiên bản hệ điều hành webOS 6.0 trong năm 2021, phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho các smart tivi của mình với nhiều thay đổi cả về thiết kế và tính năng.

Phiên bản này được thiết kế theo phong cách hiện đại hơn, cùng với một dải các ô vuông được bo góc tinh tế, đem lại cảm giác sang trọng, bắt mắt hơn. 

Thêm vào đó, Magic Link được hãng đã phát triển nó thành tính năng Magic Explorer. Magic Explorer có thể cung cấp các thông tin liên quan đến nội dung hiển thị trên màn hình để bạn có thể tìm hiểu thêm về diễn viên, địa điểm và các mục khác liên quan đến các bộ phim hay chương trình TV đang xem.

Phiên bản WebOS 6.0

Smart Tivi OLED LG 4K 77 inch 77C1PTB được tích hợp webOS 6.0

Phiên bảnTốc độ xử líGiao diệnTính năng nổi bật
webOS 2.0Khởi động nhanh hơn 30%.Chuyển ứng dụng nhanh hơn 60%.Kết nối đơn giản với các thiết bị bên ngoài.Các nội dung và chươngtrình được đơn giản hóa.Truy cập thuận tiện từ thanh Laucher và Live Menu.
webOS 3.0Việc xem Youtube hay duyệt web được xử lí nhanh gọn, mượt màThiết kế logo ứng dụng dạng thẻ, nhiều màu sắc.Truy cập kho ứng dụng ngay từ thanh LG Content Store, mở nhanh nhạc từ menu giải trí ở màn hình chính. Chất lượng hình ảnh khi được phóng to vẫn đạt độ nét ổn.Đa dạng cổng kết nối và cùng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói.
webOS 4.0Xử lý mượt mà, cuộn trang nhanh.Màu sắc của các thẻ được làm tươi hơn, thiết kế gọn gàng hơn và được đặt sát cạnh dưới. Kho ứng dụng phong phú và đa dạng.Điều khiển bằng giọng nói thông qua Google Assistant và Amazon Alexa.
webOS 4.5Có hiệu năng nhanh hơn webOS 4.0.Không khác nhiều so với webOS 4.0Nhiều ứng dụng giải trí, trò chơi, đọc báo,…Điều khiển bằng giọng nói thông qua Google Assistant và Amazon Alexa.
webOS 5.0Tốc độ truy cập cực nhanh.Các chức năng được hiển thị chính diện ngay trên màn hình.Trí thông minh nhân tạo độc quyền của LG ThinQ AI có thể kết nối và điều khiển các thiết bị điện tử trong gia đình.
webOS 6.0Chỉ trong nháy mắt đã xử lí các yêu cầu của người dùng.Thiết kế theo phong cách hiện đại một dải các ô vuông được bo góc tinh tế, sang trọng, bắt mắt hơn. Với Magic Explorer cung cấp các thông tin liên quan đến nội dung đang hiển thị trên màn hình.Nhờ LG ThinQ hoặc Alexa của Amazon hay Goole Assistant để thiết lập nhiều lệnh thoại hơn.