Khám phá Công nghệ Dolby Atmos đỉnh cao

Khám phá Công nghệ Dolby Atmos đỉnh cao

Âm thanh là một trong những yếu tốt quan trọng quyết định sự thành công của các sản phẩm giải trí. Có bao giờ bạn cảm thấy ấn tượng về chất lượng âm thanh tại các rạp phim? Bạn có thắc mắc công nghệ âm thanh được dùng ở rạp phim là gì không? Sẽ ra sao nếu đưa công nghệ âm thanh đó về nhà của bạn? Cùng theo dõi bài viết để Khám phá Công nghệ Dolby Atmos đỉnh cao, âm thanh hàng đầu hiện nay.

Công nghệ Dolby Atmos được người dùng yêu thích

Công nghệ Dolby Atmos là gì

Dolby Atmos là công nghệ âm thanh được Dolby phát triển vào năm 2012 và mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh sống động, chân thật. Đây là công nghệ âm thanh vòm được sử dụng lần đầu tại các rạp chiếu phim và sau đó ứng dụng rộng rãi lên các thiết bị giải trí như tivi, điện thoại di động.

Công nghệ Dolby Atmos được người dùng yêu thích

Dolby Atmos là công nghệ âm thanh vòm được phát triển năm 2012

Công nghệ âm thanh Dolby Atmos trên các thiết bị di động cho phép người dùng trải nghiệm âm thanh lôi cuốn, có chiều sâu và vô cùng phong phú, giúp cho việc xem phim, nghe nhạc trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Ngoài ra, Dolby Atmos có thể tạo ra âm thanh 360 độ, giúp người dùng có thể nghe thấy âm thanh từ mọi hướng. Bạn cũng có thể thêm loa và âm thanh nâng cao trong thiết lập của thiết bị di động của mình để công nghệ này có thể được ứng dụng một cách tối đa.

Công nghệ Dolby Atmos được người dùng yêu thích

Dolby Atmos tạo ra âm thanh từ mọi hướng như rạp chiếu phim

Điểm nổi bật của công nghệ Dolby Atmos

Nhờ những ưu điểm vượt trội của mình mà Dolby Atmos trở thành tiêu chuẩn âm thanh toàn cầu và được sử dụng rộng rãi trong các chương trình phát sóng chuẩn HD nổi tiếng hay trong hầu hết các dĩa DVD hiện nay.

Dolby Atmos đã chứng minh được sức hút mạnh mẽ của mình khi ngày càng có nhiều thiết bị được tích hợp công nghệ âm thanh này. Đặc biệt, với sự nâng cấp lên âm thanh vòm 5.1 đã giúp Dolby Atmos có thể cung cấp đến người dùng 7.1 kênh âm thanh trong các thiết bị khác nhau.

Công nghệ Dolby Atmos được người dùng yêu thích

Dolby Atmos được ứng dụng rộng rãi trên thiết bị di động

Bên cạnh đó, Dolby Digital đã cung cấp cho Dolby Atmos phiên bản âm thanh Stereo tự động, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Được biết, Stereo là âm thanh phát ra từ 2 hay nhiều nguồn khác nhau và giúp người nghe có thể cảm nhận rõ vị trí mà âm thanh phát ra, từ đó giúp cho trải nghiệm trở nên sống động và chân thật hơn.

Công nghệ Dolby Atmos được người dùng yêu thích

Phiên bản âm thanh Stereo tự động của Dolby Atmos

Ngoài ra, âm thanh của Dolby Atmos được đánh giá chuẩn kênh âm thanh 5.1 với chất lượng 360 độ, giúp người dùng có thể trải nghiệm giải trí sống động như đang xem các bộ phim Hollywood. Đồng thời, công nghệ này được sử dụng cho đa số các nội dung giải trí từ âm nhạc đến phim ảnh và các tựa game online.

Công nghệ Dolby Atmos được người dùng yêu thích

Dolby Atmos được ứng dụng trong các tựa game online

Mặt khác, nhiều người dùng lo lắng rằng sự nâng cấp thường xuyên của Dolby Digital sẽ khiến cho tương lai công nghệ này không còn tương thích với các thiết bị hỗ trợ nữa. Điều này là hoàn toàn không thể vì Dolby Digital cũng khẳng định rằng sự nâng cấp của Dolby Atmos không làm ảnh hưởng đến khả năng tương thích của công nghệ này.

Công nghệ Dolby Atmos được người dùng yêu thích

Dolby Atmos vẫn sẽ tương thích với các thiết bị tương lai